Lầm tưởng về máy lọc nước

Nhầm tưởng tai hại về máy lọc nước nhiều lõi: Khách hàng hiện nay đang bị gắn với một suy nghĩ rất sai lầm về máy lọc nước gia đình: càng nhiều lõi lọc càng tốt và lọc càng sạch!

Trước hàng loạt thông tin về nguồn nước máy bị nhiễm asen, amoni… tại các khu vực điển hình như Xa La (Hà Đông), Mỹ Đình (Từ Liêm)…, sự cố vỡ đường ống nước sông Đà… khiến nhiều gia đình nớp nớp lo sợ về nguồn nước đang sử dụng. Chính vì vậy, giải pháp trước mắt mà nhiều gia đình lựa chọn là mua một chiếc máy lọc nước.

Theo một số kết quả khảo sát thị trường cho thấy, đa phần người tiêu dùng vẫn tin rằng, máy lọc nước càng nhiều lõi lọc càng tốt và lọc càng sạch! Tuy nhiên, theo những chuyên gia công nghệ, điều này không hoàn toàn đúng, thậm chí những thiết bị lọc không chuẩn còn gây ra những nguy cơ khủng khiếp hơn!

Ông Nguyễn Văn Định – Cán bộ kĩ thuật “Viện Nghiên cứu và phát triển vùng” – Bộ Khoa học Công nghệ cho hay: “Về nguyên lí hoạt động của nhiều loại máy lọc gia đình, cơ bản máy lọc nước nano hay máy R/O cũng không nên lắp quá nhiều lõi lọc T33 vì các lõi này có vai trò lọc rất thấp, thường là các lõi lọc bổ sung, không có khả năng diệt khuẩn, có thể là môi trường gây tái nhiễm khuẩn nguồn nước sau lọc.”

Để khắc phục tình trạng trên, các chuyên gia đưa ra 4 lời khuyên cho người tiêu dùng còn đang băn khoăn khi chọn máy lọc nước cho gia đình

1. Không nên mua máy lọc nước có quá nhiều lõi – lõi lọc bổ sung vì các lõi này chính là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn nguồn nước sau lọc.

2. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: trên máy lọc nước cần ghi rõ xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, LB Nga, Trung Quốc, Việt Nam…

3. Chọn loại máy lọc nước có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và có kết quả kiểm định rõ ràng.

4. Chọn nhà cung cấp sản phẩm chính hãng, đại lý ủy quyền của hãng… Khách hàng nên yêu cầu nhà cung cấp đưa ra những bằng chứng cụ thể chứng minh sản phẩm của mình là chính hãng, là hàng nhập khẩu nguyên chiếc.

Hãy bảo vệ sức khỏe gia đình bạn theo cách thông minh nhất!

Cảnh báo lừa đảo mạo danh. Hiện nay có những đối tượng mạo danh là nhân viên, đại lý, đối tác của Maylocnuocnhat.com bán sản phẩm. Quý khách khi mua hàng cần xác minh kiểm tra thông tin để tránh bị lừa đảo!